Hiện nay các nhà hàng ăn uống đang được thiết kế đa dạng, phong và có nhiều điểm nhấn thu hút khách hàng. Để thiết kế được những mẫu nhà hàng như vậy các kiến trúc sư phải đưa ra các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống theo quy định trong thiết kế. Vậy chủ sở hữu đã biết có những tiêu chí gì chưa? Hãy cùng DUMIN tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. Khi thiết kế nhà hàng cần đảm bảo những tiêu chuẩn gì? Dù bạn thiết kế nhà hàng hay bất kỳ loại hình sản phẩm nào đi nữa thì cũng cần lưu ý về những tiêu chuẩn trong thiết kế. Dưới đây là một số tiêu chuẩn bạn cần biết để thiết kế được một nhà hàng đẹp và thu hút khách hàng. Thiết kế khu vực ăn uống và phục vụ khách hàng Đây là khu vực mặt tiền của nhà hàng để thu hút khách hàng mang lại lợi nhuận kinh doanh cao. Vì vậy, chủ sở hữu nên tận dụng không gian ở khu vực này để sắp xếp, bố trí nội thất phù hợp. Không nên tận tối đa quá mức cho phép sẽ làm cho không gian, khoảng cách chỗ ngồi bị nhỏ hẹp lại, làm gò bó khách đến nhà hàng ăn uống. Không gian ăn uống rộng rãi, thoáng mát thu hút khách hàng Các kiến trúc sư khi thiết kế nhà hàng luôn chú ý đến không gian đi lại của nhân viên phục vụ và khách hàng. Bên cạnh đó còn phải chú ý đến khoảng cách ghế ngồi của khách hàng trong khu vực ăn uống thiết kế một không gian riêng tư, ấm cúng và thoải mái để khách hàng đến dùng bữa. Đây là một trong những tiêu chuẩn đầu tiên khi thiết kế nhà hàng cần lưu ý để mang đến không gian rộng rãi. Thiết kế khu vực bếp ăn đạt chuẩn nhà hàng Ở khu vực này bạn cần thiết kế một không gian rộng rãi, thoáng mát để đảm bảo vệ sinh trong khu vực bếp. Nơi đây, các kiến trúc sư thiết kế theo hệ thống một chiều đạt chuẩn quốc tế từ khâu nhập hàng đến khâu phục vụ món ăn cho khách hàng. Cách thiết kế hệ thống này sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn có trong đồ tươi sống sẽ không bị ảnh hưởng đến món ăn. Cần phải có không gian riêng cho việc sơ chế, bảo quản và nấu nướng. Khi đó sẽ tăng năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên bếp. Đồng thời, quá trình làm đồ ăn cũng sẽ nhanh chóng, khách hàng không phải đợi quá lâu. Đây sẽ là điểm để thu hút khách hàng đến quán ăn thường xuyên hơn. Tiêu chuẩn thiết kế quầy thu ngân, thanh toán Khu vực này cần thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi để nhân viên dễ dàng đi lại phục vụ và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Những công cụ phục vụ cho công việc này cũng cần được thiết kế hợp lý, thuận tiện cho nhân viên thu ngân tính tiền. Để tạo điểm nhấn cho khu vực này, chủ đầu tư có thể trang trí thêm những món đồ phù hợp với phong cách thiết kế nhà hàng của mình. Nơi đây, vấn đề phong thủy được ưu tiên chú ý hàng đầu. Trong thiết kế nhà hàng nội thất có những tiêu chuẩn gì? Đây là một trong các tiêu thiết kế nhà hàng ăn uống được quan tâm hàng đầu. Để khách hàng trong quá trình ăn uống được thoải mái thì các đồ dùng nội thất trong nhà hàng phải được thiết kế hợp lý và khoa học. Việc kết hợp giữa món ăn ngon và không gian nội thất tinh tế sẽ giúp khách thư giãn trong ăn uống. Thiết kế nhà vệ sinh sạch sẽ Để lại ấn tượng với khách hàng thì nhà vệ sinh cần có không gian, sạch sẽ, thoáng mát. Đồng thời cần thiết kế vị trí nhà vệ sinh dễ tìm kiếm, có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Hệ thống quạt thông gió, ánh sáng phù hợp. Những tiêu chuẩn trong từng loại thiết kế nhà hàng ăn uống Mỗi loại thiết kế trong nhà hàng đều có các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống riêng để phù hợp với từng không gian và chức năng. Dưới đây DUMIN gửi đến bạn những thông tin về tiêu chuẩn trong từng loại thiết kế nhà hàng ăn uống bạn cần biết. Nhà hàng tiệc cưới cần những tiêu chuẩn thiết kế nào? Để phát huy hết công năng sử dụng và tính thẩm mỹ mang lại sức hút khách đối với khách hàng bạn cần thiết kế không gian nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng. Thường nhà hàng tiệc cưới lượng khách lên đến hàng trăm người nèn càn có diện tích lớn, rộng rãi và thoáng đãng. Tính toán chi tiết cẩn thận khoảng cách giữa các bàn tiệc, đồng thời lắp đặt đầy đủ hệ thống máy lạnh, quạt thông gió để mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ cho khách hàng. Không gian thiết kế nhà hàng tiệc cưới rộng lớn để đáp ứng đủ lượng khách đến ăn tiệc Đặc biệt thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần phải chú trọng đến màu sắc, đây là điểm nổi bật tạo thu hút ấn tượng đến khách hàng. Thông thường các màu sắc được lựa chọn là những gam màu nhẹ nhàng, lãng mạn và ấm áp. Tiêu chuẩn nội thất trong thiết kế nhà hàng, khách sạn Không gian nhà hàng, khách sạn luôn rộng lớn và phải đảm bảo được các tiêu chí thiết kế đầy đủ các phòng như phong ăn, phòng tiệc, phòng ăn đặc sản, quầy bar. Đồng thời, những thiết kế này cần có sự đồng bộ, hài hòa với phong cách thiết kế, kiến trúc nội ngoại thất cũng như màu sắc của khách sạn. Làm thế nào để có một không gian nhà hàng sang trọng và ấn tượng Tiêu chuẩn thiết kế quán hàng ăn nhanh Khu vực này thường tập trung đông sinh viên, dân văn phòng nên rất thuận lợi cho việc kinh doanh quán hàng ăn nhanh. Ở đây không nên quá coi trọng về nội thất, cần lựa chọn trang trí những vật dụng tối giản và tiện nghi nhất. Không gian khu vực nhà hàng quán ăn nhanh Dumin - Địa chỉ giúp bạn sở hữu những thiết kế nhà hàng đẳng cấp Nếu bạn vẫn chưa sở hữu được những mẫu thiết kế ưng ý thì hãy liên hệ đến DUMIN - địa chỉ thiết kế uy tín, chất lượng. Công ty tự tin khẳng định mình là đơn vị thiết kế chất lượng nhất hiện nay đảm bảo mọi yêu cầu của khách hàng. Nhà hàng đạt chuẩn 5 sao sang trọng và hiện đại đến từ kiến trúc DUMIN Với đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Tinh thần làm việc luôn tôn trọng những ý kiến của khách hàng và cung cấp các giải pháp tối ưu nhất trong thiết kế để mang lại hiệu quả và chất lượng cao. Ở nơi đây có sản phẩm đa dạng, phong phú giúp quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo giúp quý khách hàng tối ưu nhất về chi phí xây dựng và mang lại hiệu quả cao Đối với các sản phẩm ở đây đều có chính sách bảo hành, dịch vụ pháp lý rõ ràng và minh bạch được áp dụng cho nguyên vật liệu, nội thất của toàn bộ dự án. Ngoài ra DUMIN còn có dịch vụ thiết kế nội thất nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết trên đây gửi đến bạn đọc những thông tin về các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống. Nếu như bạn đang có nhu cầu để mở một nhà hàng thì hãy liên hệ với DUMIN để được đội ngũ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật cao tư vấn chi tiết và chính xác nhất nhé.