Điện thoại: 02466873832
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
Thiết kế nhà hàng và một số điều cần lưu ý để có được một không gian ấn tượng

Thiết kế nhà hàng và một số điều cần lưu ý để có được một không gian ấn tượng

19/01/2022

Nhà hàng quán ăn xuất hiện ngày càng nhiều và có sự cạnh tranh gay gắt. Nếu không có những điểm khác biệt thì việc tồn tại và phát triển rất khó khăn. Ngoài chất lượng món ăn và dịch vụ thì không gian cũng là điều được chú trọng để tạo điểm nhấn. Nếu bạn đang muốn thiết kế nhà hàng đẹp thì hãy đồng hành cùng DUMIN trong bài viết sau đây. 

Không gian nhà hàng sẽ trở nên sang trọng hơn khi được thiết kế? 

Không giống như gia đình, không gian nhà hàng có rất nhiều người ra vào sử dụng nên tiêu chuẩn về cái “đẹp” không giống nhau. Có thể đối với khách hàng này thì như vậy là hoàn hảo nhưng với khách khác thì vẫn còn thấy “thiếu”. Bởi vậy việc kiến tạo không gian cần dựa trên những tiêu chuẩn chung chứ không phải cảm nhận cá nhân từ một người. 

Nhà hàng có thiết kế đẹp có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng

Nhà hàng có thiết kế đẹp có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng

Tuy nhiên những chủ nhà hàng không có kinh nghiệm về xây dựng và kiến trúc sẽ không thực hiện được điều này. Nếu không có hiểu biết về các phong cách, về tiêu chuẩn thiết kế, về nghệ thuật và kiến trúc sẽ khó có thể tạo nên một tác phẩm hoàn hảo phù hợp ý tưởng. 

Đây chính là nguyên nhân mà bạn cần phải thuê đơn vị thiết kế nhà hàng đẹp làm việc. Tất cả không gian sẽ được hoàn thiện một cách hoàn hảo với các khu vực có sự liên kết thống nhất, thể hiện được phong cách riêng không bị bão hòa hay nhầm lẫn. 

Không gian nhà hàng, quán ăn sẽ trở nên sang trọng hiện đại, nhẹ nhàng thanh lịch, ấm cúng gần gũi... tùy theo yêu cầu và mong muốn của nhà đầu tư. Điều này giúp ghi được dấu ấn trong lòng thực khách và khiến nhà hàn của bạn được đánh giá cao, được nhiều người nhớ và lựa chọn sử dụng. 

Cần áp dụng những tiêu chí nào để thiết kế nhà hàng đẹp? 

“Đẹp” là khái niệm không có quy chuẩn bởi tùy mỗi người mà cái đẹp có những giới hạn khác nhau. Tuy nhiên khi thiết kế nhà hàng bạn cần quan tâm đến những tiêu chí quan trọng sau đây mới có thể kiến tạo không gian chuyên nghiệp:

Cần áp dụng những tiêu chí phù hợp để có  không gian hoàn hảo

Cần áp dụng những tiêu chí phù hợp để có  không gian hoàn hảo

  • Lựa chọn phong cách phù hợp và thống nhất giữa các khu vực trong không gian. 
  • Chọn những màu sắc phù hợp xu hướng và phong cách. Không gian cần có điểm nhấn bằng những mảng màu đối lập gây ấn tượng mạnh. Tỷ lệ phù hợp là 60% màu chủ đạo, 30% màu nội thất và 10% làm điểm nhấn. 
  • Sử dụng ánh sáng hợp lý với phong cách hướng đến. Nếu thiết kế nhà hàng đẹp hiện đại thì nên chọn ánh sáng trắng. phong cách cổ điển sang trọng thì hợp ánh sáng vàng ấm,... Ánh sáng cần vừa đủ để không tạo áp lực khi ngồi đối diện, bố trí rèm cửa ở những khu vực phù hợp để tránh mặt trời quá gay gắt. 
  • Sử dụng âm thanh phù hợp với không gian để ghi được ấn tượng tốt. Âm nhạc chính là điều quan trọng giúp khơi gợi cảm xúc, thực khách sẽ thưởng thức bữa ăn và có trải nghiệm hoàn hảo hơn. 
  • Lưu ý đến mùi hương xuất hiện trong phòng. Sử dụng hệ thống hút mùi cùng việc bài trí nến thơm, tinh dầu tại vị trí phù hợp giúp hạn chế được mùi khó chịu ảnh hưởng đến dịch vụ và trải nghiệm. 
  • Thiết kế nhà hàng đẹp cần sử dụng nội thất chất lượng và có sự đầu tư hợp lý. 
  • Có các khoảng không gian riêng biệt cho đối tượng khách VIP đến nhà hàng để bàn chuyện làm ăn, họp mặt gia đình hay những cuộc gặp gỡ riêng tư… Phòng VIP cần sang trọng, yên tĩnh và được bố trí nội thất cao cấp. 
  • Có khu vực hút thuốc dành cho các thượng đế để bất cứ ai đến với nhà hàng đều có những trải nghiệm tốt nhất. 

Thiết kế nhà hàng đơn giản đẹp cần lưu ý điều gì? 

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện không gian của mình và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách:

Không gian nhà hàng đẹp với nội thất tiện ích

Không gian nhà hàng đẹp với nội thất tiện ích

Khu vực ăn uống cần rộng rãi thoải mái

Nhiều nhà hàng cố gắng tiết kiệm tối đa không gian và tận dụng mọi khoảng trống để xếp bàn ăn. Về cơ bản điều này có thể khiến số lượng chỗ ngồi tăng lên nhiều nhưng trên thực tế lại không hiệu quả. Bởi ngồi quá gần nhau khiến thực khách không có sự riêng tư, bí bách khó chịu và không thoải mái. 

Bởi vậy những địa điểm có cách bố trí bàn ghế phù hợp sẽ ghi điểm hơn. Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, mỗi khu vực bàn ăn phải có khoảng cách từ 1m² - 1,4m². Những không gian riêng phải cách nhau tối thiểu 1m và có ánh sáng đầy đủ phù hợp để đảm bảo những cuộc nói chuyện không bị làm phiền. 

Khu vực bếp nhà hàng cần phù hợp tiêu chuẩn

Khi thiết kế nhà hàng đẹp chắc chắn không thể không quan tâm đến khu vực bếp chế biến. Đây là nơi tạo ra những món ăn phục vụ thực khách và điều này ảnh hưởng lớn đến quyết định có quay lại dùng bữa hay không. 

Thiết kế bếp nấu tiện ích thông minh

Thiết kế bếp nấu tiện ích thông minh

Bởi vậy bếp nấu cần thuận tiện cho các công việc của đầu bếp và giúp di chuyển giữa các khu vực nhanh nhất. Bởi không khách hàng nào muốn đợi một món ăn chế biến quá lâu. Diện tích dành cho khu vực kho hàng, chế biến, nấu, ra đồ cần được tính toán phù hợp nhất. Dụng cụ chế biến cũng phải đầy đủ, đặt ở nơi thích hợp dễ tìm dễ sử dụng. 

Khu vực sơ chế cần có đường nước sạch đầy đủ và khu vực dẫn nước sạch sẽ thông thoáng. Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, thông gió cũng cần đặc biệt quan tâm mới có thể đảm bảo quá trình chế biến an toàn, chất lượng món ăn và dịch vụ. 

Quầy bar gọn gàng nhưng đảm bảo chất lượng phục vụ

Quầy bar là khu vực ra đồ uống cho thực khách và cũng là phần không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng đẹp. Tùy quy mô của địa điểm kinh doanh mà bar có thể có diện tích và cách bài trí khác nhau. Tuy nhiên đây sẽ là khu vực tâm điểm được nhiều người chú ý đầu tiên khi đặt chân vào không gian. 

Quầy bar là điểm nhấn cho không gian hoàn hảo

Quầy bar là điểm nhấn cho không gian hoàn hảo

Bởi vậy thiết kế bar cần bắt mắt phù hợp phong cách chung của không gian. Nội thất nên sử dụng đồng điệu với chất liệu bàn ghế để có sự liên kết chặt chẽ. Không gian quầy cần được bố trí đầy đủ những công cụ pha chế và khu vực chức năng cần thiết. Ví dụ như thùng đá, khu vực đẳ rượu, khu vực ra đồ, khu vực rửa cốc chén và sơ chế....

Thiết kế quầy thu ngân nhỏ gọn hiện đại

Quầy thu ngân là khu vực “giữ tiền” nên cũng cần được chú trọng khi thiết kế nhà hàng đơn giản đẹp. Thông thường quầy sẽ đắt phía bên phải để thuận tiện cho việc thanh toán của khách hàng. Hộc đựng tiền cần có khóa và có cửa ngắn cách giữa không gian bên trong với bên ngoài. 

Quầy thu ngân hiện đại an toàn với thiết bị chuyên nghiệp

Quầy thu ngân hiện đại an toàn với thiết bị chuyên nghiệp

Đây cũng là nơi được chú trọng về phong thủy để có thể giúp thu tiền như nước và việc kinh doanh phát triển hơn. Phía sau quầy cần có vách ngăn để đảm bảo tiền tài không bị thất thoát về phong thủy cũng như đảm bảo an ninh. 

Thiết kế khu vực vệ sinh sạch sẽ thông thoáng riêng tư

Khu vực vệ sinh tưởng như không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng cực lớn đến trải nghiệm khách hàng. Nhiều khách kỹ tính dù hài lòng với tất cả dịch vụ nhưng khu vệ sinh có điểm trừ cũng không hào hứng quay lại những lần sau. Vậy thiết kế nhà hàng đẹp cần đảm bảo tiêu chuẩn khu vực này như thế nào?

Khu vực vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng và không có mùi khó chịu

Khu vực vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng và không có mùi khó chịu

Kiến trúc sư cần chọn những tông màu phù hợp tại đây cùng với hệ thống ánh sáng, thiết bị hiện đại hợp lý. Không gian cần sạch sẽ, không có mùi khó chịu và được cọ rửa thường xuyên. Có thể bố trí cây xanh và đèn tinh dầu, nến thơm ở vị trí phù hợp. Tại khu vực rửa tay cần có khăn lau sạch sẽ khô ráo. 

Đảm bảo yếu tố phong thủy và hài hòa trong thiết kế

Phong thủy là điều không thể không nhắc đến khi muốn thiết kế nhà hàng đẹp. Đối với những người làm ăn kinh doanh thì điều này lại càng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà hàng. Những điểm cần lưu ý khi xây dựng, thiết kế và lắp đặt nội thất các khu vực cần được quan tâm. 

Đơn vị giúp bạn thiết kế và thi công nhà hàng đẹp

Việc chọn đơn vị thiết kế nhà hành là điều cực quan trọng nếu bạn muốn việc làm ăn có thể diễn ra suôn sẻ thuận buồm xuôi gió nhất. DUMIN tự hào là một trong những thương hiệu uy tín nhất miền Bắc và được sự tín nhiệm, tin tưởng của nhiều khách hàng. Đến với DUMIN bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời với dịch vụ, tính năng, sản phẩm đẳng cấp:

Lựa chọn DUMIN để được cung cấp sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo

Lựa chọn DUMIN để được cung cấp sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo

  • Có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, đã thiết kế hàng trăm không gian cho các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp. Đảm bảo sản phẩm hoàn thiện đẹp, mang phong cách cá tính và điểm nhấn riêng cho thương hiệu. 
  • Khép kín tất cả các quy trình, từ xây lắp, lên ý tưởng nội thất, thiết kế, sản xuất, thi công hoàn thiện. Không những thế, DUMIN còn có dịch vụ hỗ trợ khách vận hành hoạt động với đội ngũ chuyên viên và thiết bị cao cấp. 
  • Có hợp đồng dịch vụ rõ ràng điều khoản, giá thành phù hợp và có thể điều chỉnh theo nhu cầu. DUMIN đảm bảo mức giá cạnh tranh với dịch vụ hoàn hảo nhất. 
  • Đến với DUMIN bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ sản phẩm tối ưu với nhu cầu. 

Thiết kế nhà hàng đẹp là điều cần thiết để thu hút khách hàng, thúc đẩy doanh số và nâng cao mức thu nhập. Mỗi nhà đầu tư cần cân nhắc cẩn thận về điều này để có thể tối ưu dịch vụ kinh doanh của mình. Liên hệ với DUMIN để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình, chuyên nghiệp.