Thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ cũng là một yếu tố mà bạn nên đầu tư nhiều chi phí. Bởi chính điều này góp phần tạo nên nét độc đáo, riêng biệt cho nhà hàng, giữ chân được thực khách. Đồng thời khẳng định được thương hiệu cho nhà hàng. Tuy nhiên trong thiết kế cũng có một số điều cần lưu ý mà DUMIN sẽ chia sẻ tới bạn qua bài viết dưới đây
Những tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng bạn cần phải biết
Một nhà hàng lẩu nướng BBQ vận hành tốt không chỉ nhờ vào chất lượng phục vụ hay đồ ăn ngon mà còn phụ thuộc vào chính những thiết kế không gian, nội thất đạt chuẩn. Sau đây là một số lưu ý để thiết kế nhà hàng lẩu nướng đạt chuẩn:
Những tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng bạn cần phải biết
Bếp nướng phù hợp
Việc lựa chọn bếp nướng còn tùy thuộc vào định hướng kinh doanh của nhà hàng. Vấn đề này yêu cầu bạn phải thật quan tâm tới bởi vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc quay lại lần tiếp theo của khách hàng. Thông thường sẽ có 2 loại bếp được sử dụng đó là bếp khói và không khói
Bếp nướng có khói có thể là bếp ga, bếp than hay bếp điện,.... những loại bếp này phù hợp với không gian rộng lớn hay ngoài trời Đối với loại bếp này khi nhà hàng đông khách rất dễ bị ngập khói, đây là nhược điểm mà bạn cân nhắc trước khi lựa chọn
Bếp nướng không khói: Dòng bếp này chi phí sẽ cao hơn nhưng bù lại các nhà hàng không phải lo lắng về tình trạng khói nữa mà thay vào đó là mùi thức ăn thơm nức. Mang lại cảm giác dễ chịu cho thực khách và đặc biệt bạn cũng không cần phải thiết kế trần cao. Dòng bếp này vừa giúp tận dụng tối đa không gian vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho nhà hàng.
Thiết kế hệ thống hút khói, thông gió
Khi thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng BBQ bạn nên thêm vào một hệ thống hút khói và thông gió để tạo ra một không gian thoải mái để thực khách trải nghiệm dịch vụ tại nhà hàng và thưởng thức những bữa ăn ngon. Bạn nên thiết kế các ống hút khói ở phía trên giúp cho các căn bếp được hút khói nhanh nhất có thể.
Hệ thống hút khói tại bàn ăn
Trong những năm gần đây phổ biến lên công nghệ ống hút khói tại bàn, thực khách có thể dùng lẩu nướng ngay tại bàn của mình trong phòng máy lạnh, không gian nhỏ hẹp hay ngoài trời. Nhờ công nghệ này mà hầu như khói hay mùi thức ăn sẽ không bám được vào người khách hàng. Mẫu bếp tích hợp cả 2 loại lẩu và nướng giúp chủ nhà hàng tiết kiệm được chi phí đầu tư nhiều loại bếp khác nhau.
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng an toàn cho thực khách
An toàn là yếu tố hàng đầu cần được quan tâm. Có rất nhiều nhà hàng sử dụng bếp nướng than hóa thay vì bếp nướng điện. Điều này sẽ giúp cho món nướng được thơm ngon hơn. Tuy nhiên điều này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho thực khách tới với nhà hàng
Để có thể giảm thiểu các rủi ro và sự cố ngoài ý muốn xảy ra thì các nhà hàng nên lựa chọn bếp đảm bảo về chất lượng. Kiểm tra kỹ lưỡng các dịch vụ đi kèm trước khi đưa vào sử dụng.
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng an toàn cho thực khách
Đồng thời giám sát chặt chẽ quá trình hoạt động và thường xuyên bảo dưỡng. Giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng của bạn. Đây cũng là yếu tố tăng thêm độ uy tín và thương hiệu cho nhà hàng.
Đối với những nhà hàng sử dụng bếp điện thì hệ thống điện cũng cần phải thật an toàn. Các dây điện phải bố trí khoa học tránh việc cản trở đường di vừa nguy hiểm vừa mất tính thẩm mỹ. Đường dây điện cũng thường xuyên được kiểm tra, bọc cách điện
Bố trí nội thất đẹp và phù hợp với không gian
Hình thức bài trí trong khâu thiết kế nhà hàng lẩu nướng lag vô cùng quan trọng. Đây được xem như yếu tố tạo ra ấn tượng đặc biệt với khách hàng.
Những bức tranh treo tường đầy màu sắc hay những chậu cây xanh sẽ tô điểm thêm cho không gian nhà hàng. Bố trí hợp lý sẽ giúp không gian được thông thoáng hơn, rộng rãi hơn, tăng thêm thiện cảm với thực khách.
Bố trí nội thất đẹp và phù hợp với không gian
Bàn ghế sử dụng cho nhà hàng nên sử dụng chất liệu gỗ bởi vì chúng sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Bên cạnh đó màu sắc của gỗ còn tạo ra cảm giác ấm cúng, quây quần bên nhau.
Khu vực chế biến cũng cần được bài trí hợp lý, sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Khu vực này nên cách xa khu vực ăn uống để tránh mùi thức ăn tỏa ra gây mất thiện cảm với khách hàng.
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần tạo ra sự khác biệt
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần tạo ra sự khác biệt để khách hàng nhớ tới nhiều hơn. Sự khác biệt của nhà hàng là do bạn lên ý tưởng, có thể tham khảo các “hot trend” các thiết kế phổ biến tại thời điểm này. Từ đó biến tấu thành gu thẩm mỹ của mình
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần tạo ra sự khác biệt
Một số mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp thu hút khách hàng
Lựa chọn và lên ý tưởng phong cách thiết kế phù hợp và nổi bật sẽ góp phần tạo ra thương hiệu cho nhà hàng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng bạn có thể tham khảo:
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng mang phong cách Nhật Bản
Nhà hàng lẩu nướng BBQ kiểu Nhật được rất nhiều khách hàng ưa chuộng với thực đơn phong phú và ngon miệng. Đặc trưng của nhà hàng lẩu nướng kiểu Nhật là sử dụng chất liệu gỗ cho các đồ nội thất, với những màu sắc vô cùng bắt mắt.
Các đồ vật trang trí đặc trưng của nước Nhật khách hàng có thể dễ dàng nhận ra
Các đồ trang trí khách hàng nhìn vào có thể nhận ra được ngay như Sóng biển, cô gái mặc kimono, võ sĩ samurai,... Khi mới bước chân vào nhà hàng là thực khách có thể cảm nhận được sự ấm cúng, sang trọng và tinh tế.
Nhà hàng lẩu nướng mang phong cách Hàn Quốc đẹp
Hàn Quốc là đất nước quá nổi tiếng với những món lẩu nướng. Đây cũng là phong cách được nhiều chủ nhà hàng lựa chọn để kinh doanh. Các món nướng hầu hết bắt nguồn từ Hàn quốc và nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng.Kinh doanh loại hình này mang lại doanh thu cao cho nhà hàng.
Nhà hàng lẩu nướng mang phong cách Hàn Quốc đẹp
Thiết kế nhà hàng mang đậm dấu ấn của Hàn Quốc. từ các tone màu tới các món đồ nội thất đều tương đồng với lối kiến trúc tại xứ sở kim chi. Những món đồ kiểu Hàn thường mang tính ứng dụng cao, không cầu kỳ và được bài trí khoa học.
Nhà hàng lẩu nướng Buffet phổ biến thu hút nhiều khách hàng
Đối với thiết kế nhà hàng buffet bình dân thì quầy buffet được xem như là bộ mặt, tại đó thể hiện sự chuyên nghiệp của quán. Quầy buffet phải đảm bảo về mặt kích thước, diện tích, đặc biệt là trong những ngày đông khách và được đặt tại trung tâm nhà hàng
Quầy buffet phải được thiết kế sao cho khoa học và tiện ích
Quầy trong thiết kế nhà hàng buffet thường có hình dạng chữ U, L hoặc O tùy thuộc vào diện tích không gian. Đảm bảo những tính năng hiệu quả và không cản trở quá trình phục vụ khách hàng.
Thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng BBQ tiết kiệm nhất
Chi phí cũng là một yếu tố mà các bạn cần quan tâm trong thi công và thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn giải quyết quyết vấn đề này.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty cổ phần xây dựng, thi công thiết kế nội thất DUMIN tự tin mang lại những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất tới khách hàng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những kiến trúc sư tay nghề thâm niên, không ngừng học hỏi để mang tới cho quý khách hàng những thiết kế hiện đại bắt kịp xu hướng
Đặc biệt với sự am hiểu thị trường và có nhiều mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung ứng nguyên vật liệu, DUMIN sẽ tư vấn cho khách hàng những chất liệu phù hợp nhất với giá cả phải chăng, hợp túi tiền. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi còn cung cấp chính sách bảo hành sản phẩm dài lâu.
Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn những lưu ý trong quá trình thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Hy vọng rằng sẽ giúp những ông bà chủ trong tương lai có thêm kinh nghiệm trước khi mở nhà hàng nhé.